Cầu treo dân sinh không còn là cái tên xa lạ đối với người dân vùng quê, đặc biệt các vùng núi cao, địa hình bị chia cắt  bởi các dòng suối khiến cho việc đi lại trở nên khó khăn. Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, nhà nước đã cho xây dựng rất nhiều cầu treo dân sinh với các thiết kế đơn giản nhưng mang lại sự an toàn cao cho người dân.

Cầu treo dân sinh được thiết kế chủ yếu nhờ hệ thống dây cáp treo, chịu lực đỡ toàn bộ hệ mặt cầu và các dầm cầu, các dây cáp được bố trí song song nhau bằng cách nối đầu dây cáp vào trụ cầu. Hệ thống dây cáp đóng vai trò rất quan trọng trong kết cấu của cầu, quyết định đến chất lượng, tuổi thọ và độ an toàn trong quá trình khai thác của công trình.

cap-cau-treo-day-vang

Thi công cầu treo dân sinh

cap-thep-lam-cau-treo

Cáp neo cầu treo

Cáp thép sử dụng làm cầu treo dân sinh

Dây cáp sử dụng chuyên làm cầu treo dân sinh phải là những dòng cáp đòi hỏi có chất lượng cao, có tải trọng làm việc lớn và phải đảm bảo độ an toàn tuyệt đối khi đưa vào vận hành. Để đáp ứng phù hợp tất cả các yêu cầu này, các nhà thầu thi công thường chọn những dòng cáp cẩu có xuất xứ từ Hàn Quốc hoặc Liên Doanh Trung Mỹ, có cấu trúc dây cáp là 6×36+IWRC hay 6×36+FC.

Với từng bộ phận và theo tính toán của người thiết kế mà sử dụng đường kính dây cáp khác nhau. Dây cáp có đường kính lớn (thường sử dụng phi 30 trở lên) sử dụng làm cáp neo, dây văng, dây tải trọng chính chịu lực tác động nhiều nhất, dây cáp có đường kính nhỏ hơn sử dụng làm hệ thống dây văng hai bên thành cầu.

Để cầu treo dân sinh được hoàn thiện cần phải quan tâm đến chất lượng của các loại phụ kiện cáp thép: ma ní, tăng đơ cáp thép, ốc xiết cáp

cap-thep-phi-30-Han-Quoc

Cáp thép Hàn Quốc dùng làm cáp chủ cầu treo

cap-thep-cau-treo

Cáp thép là dây văng cầu treo

Công ty Cáp Thép Xây Dựng H.N.Q chuyên cung cấp các loại cáp thép chuyên dùng làm cầu treo, có đầy đủ kích thước: 10mm, 12mm, 14mm, 16mm, 18mm, 20mm, 22mm, 24mm, 26mm, 28mm, 30mm, 32mm, 34mm, 36mm,…..60. Sản phẩm do công ty chúng tôi cung cấp được nhập khẩu từ các hãng sản xuất cáp thép nổi tiếng của Hàn Quốc như: Kiswire, DSR, Manho… có đầy đủ giấy chứng nhận chất lượng và xuất xứ hàng hóa CO, CQ kèm theo, đảm bảo uy tín, chất lượng, giá cả cạnh tranh.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến các mặt hàng cáp thép, xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn tận tình và nhận báo giá tốt nhất.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q
ĐC: 18B Đường 40, Khu Phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305
Email: [email protected]
Website: http://capthepxaydung.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *